Có nên mua Máy nghe nhạc Sony Walkman NWZ-B183F?

435
Nói thật thì máy nghe nhạc Sony Walkman NWZ-B183F là ước mở từ thời sinh viên của mình. Mình đã mua và sử dụng 5 năm rồi, nay rảnh lôi lên review cho mọi người tham khảo.
máy nghe nhạc mp3 sony
máy nghe nhạc mp3 Sony NWZ-B183F
Có mức giá hơn một triệu đồng, nhưng Sony Walkman NWZ-B183F cho chất lượng âm thanh hay cùng kiểu dáng bắt mắt với bộ vỏ làm từ nhôm nhiều màu.
 
NWZ-B183F là chiếc máy nghe nhạc Walkman nằm trong dòng phổ thông B Series. So với các thế hệ B Series trước như B172 và B173, chiếc Walkman này được Sony chau truốt hơn về thiết kế, khi mô phỏng kiểu dáng giống một thỏi son trông nhỏ gọn và đẹp. So với các thế hệ Walkman B series trước, NWZ-B183F vẫn dùng màn hình nhỏ, nhiệm vụ chính hiển thị thông tin nhạc nhưng đã được cải tiến để người dùng thao tác tốt hơn. Các phím chức năng trên máy nghe nhạc được Sony điều chỉnh với cạnh trên là nút Back, Reset, và tăng giảm âm lượng. Phím Home được gộp chung khi người dùng bấm và giữ phím Back. Mặt trước là ba phím chơi nhạc quen thuộc, Play, Backward và Forward dễ điều khiển hơn phím xoay Jog Wheel trên thế hệ trước.
 
Sony Walkman NWZ-B183F cho chất lượng âm thanh tổng thể khá hài hòa, nhưng âm bass vẫn tỏ ra nổi bật hơn, mạnh mẽ và phù hợp với các dòng nhạc điện tử như Dubstep, Dance hay Pop. So với đời trước, âm thanh trên chiếc Walkman B series mới có phần Treble sắc nét và thể hiện cao độ tốt hơn. Phần Mid dày và mượt giúp việc thể hiện Vocal không bị hụt. Còn về phần Bass, đây vẫn là ưu điểm ở máy nghe nhạc của Sony khi NWZ-B183F cho chất âm gọn gàng, chắc khỏe nhưng không quá lấn án các dải khác.
 
 
máy nghe nhạc nhỏ gọn
 
Bộ vỏ không còn làm từ nhựa, thay vào đó, sản phẩm sở hữu lớp vỏ ngoài làm bằng nhôm cho cảm giác cầm chắc chắn và cũng mát tay hơn, giống như các máy nghe nhạc cao cấp. Sony hướng đến thiết kế trẻ trung khi đem đến cho NWZ-B183F nhiều màu sắc: xanh, đỏ, vàng, hồng bên cạnh màu đen truyền thống.
 
Chiếc Walkman mới của Sony được trang bị bộ nhớ trong 4GB, tương đương với khoảng 890 bài nhạc MP3 ở chất lượng 128 Kb/giây. Trang bị tiện dụng là cổng USB được gắn liền ngay trên thân máy cho phép sạc và truyền dữ liệu không cần đến dây dẫn. Người dùng có thể chuyển nhạc vào bộ nhớ trong giống như các USB lưu trữ không cần đến phần mềm đồng bộ. Tuy nhiên, NWZ-B183F vẫn được Sony tích hợp công nghệ sạc nhanh, chỉ với 3 phút sạc cho phép máy có thể chơi nhạc thêm liên tục 90 phút.
 
Thông số kỹ thuật của Sony NWZ-B183F
Kích thước 84.5 x 22.2 x 13.4mm
Trọng lượng 30g
Bộ nhớ 4Gb
Thời gian sử dụng 20 giờ
Thời gian sạc 70 phút
Các cổng kết nối vào USB
Các cổng kết nối ra 3.5mm
 
Máy nhỏ gọn, chỉ khoảng bằng một thỏi son thôi. Hàng rất đẹp. Âm thanh trong trẻo nghe sướng tai. Đáng đồng tiền bát gạo.
Hồi trước mình mua sản phẩm này ở Tiki, nhưng nay review tìm lại link trên tiki thì không thấy.
Tuy nhiên các bạn có thể tìm mua ở:

 

Bài viết khác